Mậu binh Win79: Chinh phục trò chơi khó nhất với bộ bài Tây

Mậu binh Win79 là một trong những môn bài khó chơi nhất nhưng vẫn hút khách bất chấp. Đây là trò chơi đòi hỏi bạn phải có một chiến thuật hợp lý để sắp xếp và tối ưu tốt các bộ. Nếu không hiểu đúng về cách chơi thì bạn sẽ bị thủng túi rất nhanh. Nếu muốn chinh phục trò chơi này thì hãy cùng tìm hiểu rõ về luật chơi và cách giành chiến thắng trong bài viết này nhé. 

Đôi nét về mậu binh Win79

Mậu binh hay còn được gọi là Thập Tam tức, Binh xập xám được xem là trò chơi khó nhất với bộ bài Tây. Mậu binh có thể chơi từ 2-4 người, mỗi người chơi sẽ có 13 quân bài và xếp thành 3 chi khác nhau. Người chơi cần phải xếp chi mạnh trước và liên kết với nhau thì mới có khả năng giành chiến thắng. 

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp trò chơi nhưng rất nhiều người vẫn chỉ tin tưởng và sử dụng mậu binh Win79. Không chỉ sở hữu giao diện bắt mắt, Win79 còn mang đến một sân chơi an toàn và công bằng. 

Dữ liệu người dùng luôn được bảo mật tuyệt đối khi tham gia chơi tại đây. Ngoài ra, tỷ lệ đổi thưởng cao cùng nhiều chính sách khuyến mãi đặc sắc cho người chơi cũng là điểm cộng đáng khen của cổng game Win79. 

Mậu binh Win79 là địa chỉ dược đông đảo game thủ tin tưởng
Mậu binh Win79 là địa chỉ dược đông đảo game thủ tin tưởng

Cách xếp bài nhất định phải biết trong mậu binh

Để chơi được mậu binh chứ chưa nói đến thắng thua thì người chơi phải hiểu về các quân bài và cách sắp xếp. Trong trò chơi này, mỗi lá bài sẽ bao gồm 2 phần là chất và số. Mậu binh xem giá trị của quân bài dựa vào số chứ không chất. Vì thế, Át chính là lá bài mạnh nhất và giảm dần đến 2. 

Bên cạnh đó, cách xếp bài và thứ tự bài quyết định khả năng thắng của người chơi. Bạn phải học cách xếp các lá bài theo độ tăng dần từ trên xuống dưới theo những chi dưới đây:

 • Mậu thầu: Quân lẻ và không liên kết nhau
 • Đôi: Hai lá bài cùng số trong cùng 1 chi
 • Thú: Một chi có 2 đôi thì chi cuối không được xếp liên kết thú.
 • Sám: Ba lá bài cùng số trong 1 chi sẽ tạo thành sám
 • Sảnh: 5 lá bài liên tiếp nhau nhưng chi cuối không được xếp thành sảnh. Sảnh nhỏ nhất bắt đầu bằng quân Át và sảnh lớn nhất thì Át là quân kết thúc. 
 • Thùng: 5 lá bài cùng chất trong một chi nhưng chi cuối không xếp liên kết.
 • Cù Lũ: 1 đôi và 1 sám, chi cuối không xếp cù lũ.
 • Tứ quý: 4 lá bài cùng số trong chi, chi cuối không xếp tứ quý.
 • Thùng phá sảnh: 1 dây đồng chất, chi cuối không xếp loại quân bài này.
 • Thùng phá sảnh lớn: Chi vừa có thùng vừa có sảnh (5 quân liên tiếp cùng chất) và có quân bài Át, chi cuối không xếp thùng phá sảnh lớn. 

Hiểu về cách xếp bài thì mới có thể chơi tốt mậu binh

Luật chơi mậu binh Win79 giúp bạn thắng lớn

Nhìn chung thì cách chơi mậu binh không khó nhưng người chơi phải có tư duy xếp bài thật tốt thì mới có nhiều khả năng thắng. Trò chơi bắt đầu mỗi người sẽ có 13 quân bài và bạn phải chia các con bài thành 3 chi. 

Chi đầu và chi 2 có 5 lá, chi cuối có 3 lá bài và so sánh với những người chơi khác theo chi. Lưu ý là người chơi phải xếp theo quy tắc chi trước mạnh hơn chi sau nếu không sẽ bị binh lủng. 

Thông thường, mỗi ván sẽ có 90 giây để xếp bài nhưng chơi ở online tại mậu binh Win79 thì người chơi sẽ được hệ thống gợi ý thời gian xếp bài và cách xếp. Sau đó, người chơi sẽ đo bài với người chơi khác trong thời gian 5 giây mỗi chi. 

Nếu thắng trắng thì người chơi sẽ được tính là nhất mà không cần so sánh với người khác. Nếu có cùng bài mạnh như nhau thì sẽ chia gà với nhau. 

Mậu binh tính điểm thế nào?

Nếu muốn chơi mậu binh tốt thì người chơi còn phải biết cách tính điểm và tính tiền. Như thế thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát khi chơi trực tuyến, hạn chế bị lừa.

 • Người thắng cuộc: Người thắng sẽ nhận được một phần tiền cược từ người thua. Theo như vậy, thắng 2 chi thì người thắng sẽ nhận được 2 cược và thắng 3 chi thì nhận được tiền 3 cược. 
 • Người thua cuộc: Người thua sẽ mất toàn bộ tiền cược cho người thắng. Nếu thua đến 3 chi thì phải bù gấp 3 lần (9 chi) cho người thắng. 
Người chơi cần hiểu đúng về cách chơi và tính điểm trong mậu binh để tránh bị lừa
Người chơi cần hiểu đúng về cách chơi và tính điểm trong mậu binh để tránh bị lừa

Kết luận

Mậu binh Win79 là môn bài không hề dễ chơi, thậm chí đây được mệnh danh là môn bài khó nhất với bộ bài Tây. Vì thế, nếu chưa chơi được ngay lần đầu tiên thì bạn không cần quá lo lắng. Nếu muốn bắt đầu thuận lợi, người chơi hãy sử dụng dịch vụ của Win79. Tại đây, người chơi được hướng dẫn nhiệt tình từng bước nên bạn không cần lo lắng nếu chưa biết luật. Không chỉ thế, đây là một trong những nơi trả thưởng và ưu đãi cao nhất thị trường nên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền.